ปัญหาของหัวใจ (Crow)            หัวใจนี่แหละที่เป็นสาเหตุทำให้คนไทยเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว หัวใจเป็นอวัยวะสำหรับสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยจะวางตัวอยู่ในช่องอก และเยื้องไปทางซ้ายเล็กน้อย ในผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพสมบูรณ์หัวใจจะมีน้ำหนักประมาณ 250-350 กรัม และมีขนาดประมาณสามในสี่ของกำปั้น แต่ในกรณีของผู้ป่วยโรคหัวใจโต น้ำหนักของหัวใจอาจมากถึง 1,000 กรัม หัวใจคนเรานั้นมี 4 ห้อง คือ 2 ห้องบน และ 2 ห้องล่าง           หัวใจห้องบนขวามีหน้าที่รับเลือดที่มาจากหลอดเลือดดำ           หัวใจห้องล่างขวาทำหน้าที่รับเลือดจากหัวใจห้องบนขวา แล้วส่งออกไปยังปอด ผ่านลิ้นหัวใจ           หัวใจห้องบนซ้ายมีขนาดเล็กที่สุดในห้องหัวใจทั้งสี่ห้อง จะรับเลือดที่ได้รับออกซิเจนจากปอดผ่านทางหลอดเลือด แล้วจึงส่งผ่านให้หัวใจห้องล่างซ้าย           หัวใจห้องล่างซ้ายจัดว่ามีขนาดใหญ่ที่สุด และมีผนังหนาที่สุด ทำหน้าที่หลักในการสูบฉีดเลือดไปยังทั่วทั้งร่างกายผ่านทางลิ้นหัวใจ
 
โรคหัวใจ            จากสภาวะเศรษฐกิจ และวิถีดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ผู้คนต้องเร่งรีบแข่งขันแย่งกันทำมาหากิน การใช้ชีวิตอย่างเคร่งเครียด และเร่งรีบจนทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การสูบบุหรี่การดื่มเหล้า และไม่ออกกำลังกาย ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหัวใจใคร ๆ ต่างก็คิดว่าโรคหัวใจเป็นโรคของผู้สูงวัย จึงทำให้เราละเลยการดูแลเอาใจใส่กับโรคนี้ ซึ่งกว่าเราจะรู้ว่าเป็นโรคหัวใจก็สายเกินแก้เสียแล้ว ต้องเสียเงิน และเสียเวลาในการรักษาสูงมาก            ดังนั้น เราควรมีการตรวจสุขภาพ และตรวจหัวใจเป็นประจำ และหากมีอาการต่าง ๆ ที่เป็นสัญญาณของโรคหัวใจ เช่น เจ็บหน้าอก ใจเต้น ใจสั่น เป็นลม หอบ เหนื่อย และบวม หรือตรวจร่างกายแล้วพบว่าความดันโลหิตผิดปกติ ไขมันในเลือดสูง ชีพจร หลอดเลือด หรือหัวใจผิดปกติ เราต้องปรึกษาแพทย์ และหาวิธีการรักษาโดยด่วน           โรคหัวใจมีหลายชนิด ได้แก่ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ หรืออุดตัน ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด จะมีอาการจุกแน่นหน้าอก เหงื่อออก เป็นลม ใจสั่น และเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทำให้คนไทย และคนทั่วโลกเสียชีวิตกันมากที่สุด โรคหัวใจรูห์มาติคส่วนใหญ่พบในเด็ก 7–15 ปี โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โรคหัวใจจากความดันโลหิตสูง หรือโรคกล้ามเนื้อหัวใจความดันสูง ทำให้หัวใจต้องทำงานหนัก ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจหนาขึ้น ขนาดหัวใจโตขึ้น มีอาการเหนื่อยง่าย หอบ เท้าบวม นอนราบไม่ได้ อาจเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลันได้           โรคหัวใจเป็นโรคที่พบบ่อย โดยเฉพาะโรคหัวใจที่เกิดกับหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ นอกจากนั้นยังเกิดโรคหัวใจที่ กล้ามเนื้อหัวใจ ลิ้นหัวใจ เยื่อหุ้มหัวใจอีกด้วย            สำหรับประเทศไทย อัตราการเกิดโรคหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก และอัตราการตายเพิ่มขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ
 
Tips แนะนำเครื่องดื่มบำรุงหัวใจ น้ำเก๊กฮวยเตยหอม            วิธีทำ : นำใบเตยหอม และดอกเก๊กฮวยมาล้างให้สะอาด ต้มให้เดือดประมาณ 10 นาที แล้วนำน้ำมากรองเอากากเก๊กฮวยกับใบเตยออก ก็จะได้น้ำเก๊กฮวยเตยหอมพร้อมดื่ม สามารถเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อเพิ่มความเย็น เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย           ดอกเก๊กฮวยมีกลิ่นหอมชื่นใจ ช่วยบำรุงหัวใจ และช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า           เตยหอม นอกจากจะช่วยดับพิษไข้ ชูกำลัง แก้อ่อนเพลีย ช่วยบำรุงหัวใจแล้ว ในทางการแพทย์ยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  
Create Ipad App With Indesign Cs5 How To Create Ipad Apps In Flash Cs5 Creating An Ipad App In Flash Cs5 Create Application For Ipad And Iphone Create App Store Account Ipad Create App On An Ipad Create An Ipad App In Xcode App In Ipad Commercial Develop Application For Ipad Make Application For Ipad How To Create App In Ipad How To Create App Folders In Ipad How To Create App Groups In Ipad Create Application Icon Ipad Create Application On Ipad Develop Application On Ipad Make Application On Ipad Develop Application To Ipad App In Ipad 3 Commercial App To Make Ipad Speakers Louder App To Make Your Ipad Louder App To Make Music Louder Ipad Is There An App To Make Ipad Louder App For Making Ipad Louder App To Make Music Louder On Ipad App To Make Ipad Louder Ipad App To Make Volume Louder Design Logo App Ipad Logo App Ipad Answers Create A Logo Ipad App

Comment

Comment:

Tweet